2017 ปีแห่งเทคโนโลยีไร้สายPublished date : 26 ธ.ค. 2559

My Trend

2017 ปีแห่งเทคโนโลยีไร้สาย

ปี 2016 ถึงแม้จะไม่มีความเปลี่ยนแปลงมากมายในแง่ของเทคโนโลยี แต่เราจะเห็นได้ว่าเป็นปีที่เตรียมพร้อมสำหรับการก้าวสู่เทคโนโลยีที่สำคัญอย่างหนึ่ง นั่นคือเทคโนโลยีไร้สายอย่างเต็มรูปแบบ ถึงเราจะได้เห็นกันในปี 2017 เรามั่นใจว่าจะเป็นปีที่จะได้เห็นเทคโนโลยีไร้สายกับอุปกรณ์พกพามากขึ้นแบบครบวงจรเลยทีเดียว ใครไม่ใช้มีอันเชยแน่นอน

ทำไมเราถึงต้องการเทคโนโลยีไร้สาย?
คำตอบคือเพื่อความคล่องตัวและสะดวกสบายที่มากขึ้นนั่นเองค่ะ เราต่างก็รู้ดีว่าชีวิตที่มีสายมักจะทำให้เกิดความวุ่นวายอาทิเช่น สายพันกันบ้าง สายขาดบ้าง หรือวันดีคืนดีก็หายแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว จะดีแค่ไหนหากอุปกรณ์ของเราทั้งหมดเป็น Wireless เราขอนำทุกท่านไปรู้จักกับเทคโนโลยีไร้สายที่เราจะได้เห็นกันอย่างแน่นอนในปี 2017 นี้

หูฟังแบบไร้สายความสะดวกที่คุณต้องลอง
เทคโนโลยีปัจจุบันทำให้การส่งผ่านข้อมูลไม่ว่าจะเป็นเสียงและวิดีโอทำได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
LDAC ที่เป็นการเข้ารหัสเพื่อส่งผ่านข้อมูลได้ในรูปแบบ Hi-res Audio ซึ่งนี่จะปฏิวัติข้อจำกัดเดิมๆ และปลดพันธนาการของสายออกไปจากตัวคุณและหูฟัง ดังนั้นการเลือกใช้หูฟังแบบไร้สายจึงทำให้คล่องตัวและมีอิสระในทุกๆ การใช้งานอย่างแท้จริง ลองจินตนาการถึงการวิ่งบนลู่วิ่งพร้อมฟังเพลงโปรดไปด้วยแบบไม่มีสาย การเต้นแบบสุดเหวี่ยงโดยไม่ต้องกังวลว่าสมาร์ทโฟนจะตกหรือเปล่า โดยเสียงที่ได้ฟังจะยังคมชัด ไม่แตกต่างจากการใช้สายหูฟังคุณภาพสูงแต่อย่างใดเลยค่ะ

ที่ชาร์จไฟแบบไร้สาย
เบื่อมั้ยกับการต้องพกสายไปไหนมาไหนให้วุ่นวาย และบ่อยครั้งเรากลับลืมไปว่า เอาไว้ที่ไหนกันนะ การชาร์จแบบไร้สายด้วยแท่นชาร์จให้คุณสะดวกมากยิ่งขึ้น เพียงแค่วางสมาร์ทโฟนและคุณจะทำอะไรต่อก็ได้ เปิดเพลงฟังก็ยังได้ ไม่ต้องห่วงเรื่องสายรกรุงรัง หรือแม้แต่ต้องปวดหัวว่าสายขาด หักงออีกต่อไป

ทีวีแบบไร้สาย (Wi-Fi Enabled TV)
ปัจจุบันนี้ Android TV รุ่นใหม่ๆ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Wi-Fi ในตัว ทำให้ยืดหยุ่นมากขึ้นสำหรับการวางตำแหน่งทีวีไว้ตามที่ต่างๆ ที่คุณดีไซน์ ไม่ว่าจะอยู่ห้องไหน ก็สามารถสตรีมและรับชมคอนเท้นท์ต่างๆ ได้แบบคมชัด โดยไม่ต้องลากสาย LAN ให้ยุ่งยากอีกต่อไป

ศูนย์ข้อมูลในบ้านและ cloud แบบไร้สาย
 หลายๆ คนคงชื่นชอบกับการแบ่งปันข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นไฟล์หนังและวิดีโอ ลองหา
NAS (Network-attached Storage) ที่เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi มาใช้ในบ้านดูสิคะ เพียงแค่นี้ก็สามารถแชร์ไฟล์งาน ไฟล์หนัง เพลง หรือข้อมูลต่างๆ ให้ทุกคนในบ้านใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย แถมปลอดภัยเพราะกำหนดให้ใช้งานได้เฉพาะคนที่ต้องการเท่านั้น และหากต้องการไฟล์เหล่านี้จากที่อื่นจาก สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแลบท็อปก็เข้าถึงได้ง่ายผ่านระบบ cloud ในตัวด้วย

เป็นไงกันบ้างคะสำหรับไอเดีย Wireless ที่พร้อมให้เราได้ใช้งานกัน และจะสมบูรณ์แบบมากขึ้นในปี 2017 นี้เราเชื่อแน่ว่าเทรนด์นี้มาแน่นอน เพราะสะดวกสบายๆ แบบสุดๆ แถมคุณภาพก็ยอดเยี่ยมเทียบเท่าระบบสายเดิมๆ อีกด้วย

More Trend