Entertainment on Demand ความบันเทิงเพื่อคนรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องการรอคอยPublished date : 26 ธ.ค. 2559

My Entertainment

Entertainment on Demand ความบันเทิงเพื่อคนรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องการรอคอย

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของการบริโภคสื่อประเภททีวีและภาพยนตร์อย่างมากมาย ด้วยความเร็วของอินเตอร์เน็ตทั้งที่บ้านและสมาร์ทโฟน ทำให้เราหันมาดูคลิป วิดีโอ และภาพยนตร์ผ่านอินเตอร์เน็ตกันมากขึ้น และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคตนี้

 

ข้อดีของการรับชมวิดีโอแบบ On Demand
ความสะดวกรวดเร็วคือหัวใจ เราสามารถชมละคร หรือภาพยนตร์ที่ชอบได้จากทุกที่ เวลาไหนก็ได้ที่ต้องการ ผิดกับเมื่อก่อนที่ต้องรอเวลา เพราะหากพลาดรายการโปรดแล้วแทบไม่มีโอกาสกลับมาดูอีกเลย แต่ถ้าเป็นแบบ On Demand เราสามารถดูทันทีทันใดแบบ Live หรือไว้ว่างแล้วมาดูย้อนหลังก็ได้นั่นเอง

Entertainment on Demand มีที่มาอย่างไร?
จะอนุมานว่าความบันเทิงแบบนี้เติบโตมาพร้อมความเร็วอินเตอร์เน็ตก็ไม่ผิดนัก หากสังเกตง่ายๆ  YouTube เองก็ค่อยๆ ได้รับความนิยมในบ้านเราเรื่อยมาตลอด 4-5 ปี และเติบโตแบบก้าวกระโดดเมื่อ Broadband Internet แพร่หลายมากขึ้น ราคาอยู่ในระดับที่จับต้องได้ เราค่อยๆ เรียนรู้วิธีการ Subscribe ช่องที่ชอบ แชร์วิดีโอที่สนใจ และค่อยๆ เปลี่ยนผ่านมารับชมด้วยอุปกรณ์ PC/ Laptop มาเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแม้แต่ Android TV ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ในตอนนี้มีบริการมากมายให้เราเลือกชม แอพก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ เช่น YouTube, Line TV, Hollywood HD, Netflix, iFlix หรือแม้แต่วิดีโอบน Facebook ก็ตาม ด้วยคอนเท้นท์ที่ Exclusive เหมือนช่องทีวีในต่างประเทศและออกไล่เลี่ยกับ Free TV ทำให้การรับชมผ่านแอพเหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

คอนเท้นท์ดีๆ มีมากมายนับไม่ถ้วน
Entertainment on Demand มีรูปแบบให้เราได้รับชมมากมาย ตั้งแต่คลิป ถึงวิดีโอแบบภาพยนตร์ระดับ 4K ที่คมชัดเทียบเท่า Blu-ray ผ่านการ Stream ที่ทำได้อย่างรวดเร็วไม่ติดขัดเพราะอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง

หากต้องการรับชมความบันเทิงแบบสั่งได้ต้องทำอย่างไร?
ง่ายมากค่ะ หากคุณมี SmartTV หรือ Sony Android TV อยู่ที่บ้านแล้ว เพียงเชื่อมต่อเครื่องเข้ากับอินเตอร์เน็ตและติดตั้งแอพที่ต้องการ

·       หากต้องการชมคลิปและละครย้อนหลัง : YouTube, Line TV

·       ซีรีส์และภาพยนตร์ : Netflix, Hollywood HDTV, DOONEE

·       Free TV : เช่น Doodee : ดูทีวีไทย คมชัด

·       ฟังเพลง : Apple Music, Joox

·       เล่นเกม : PlayStation Remote (เชื่อมต่อกับ PS4 แบบออนไลน์)

เป็นไงคะครบถ้วนอย่างที่ต้องการใช่ไหม Entertainment on Demand จึงก้าวเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก เราสามารถเลือกชม เลือกติดตามสื่อได้อย่างที่ต้องการทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เพื่อนๆ ชาว My Sony ได้ลองใช้งาน Entertainment on Demand ดูบ้างหรือยังคะ

 

More Entertainments