Streaming Services บริการความบันเทิงที่กำลังมาแรงPublished date : 01 ก.พ. 2560

MY ENTERTAINMENT

Streaming Services บริการความบันเทิงที่กำลังมาแรง

คราวก่อนหน้านี้เราได้พูดถึงเรื่องความบันเทิงแบบ On Demand กันไปแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงพร้อมกับความเร็วของอินเตอร์เน็ตทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือผ่าน 4G บนมือถือก็ตาม นั่นทำให้บริการ On Demand อีกแบบที่กำลังเข้ามามีบทบาทมากขึ้นคือ Streaming Services นั่นเองค่ะ

Streaming Services มีดีอย่างไร
“ใช้เท่าไหร่ จ่ายเท่านั้น” ดูจะเป็นนิยามของ
Streaming Services ที่เหมาะสม เพราะบริการบางอย่างเราไม่จำเป็นต้องจ่ายเต็มจำนวน หากเราดูแค่บางครั้ง หรือบางเวลา ทำให้ผู้บริโภคประหยัดค่าใช้จ่ายรายเดือนไปได้อย่างมากทีเดียวค่ะ ซึ่งบริการแบบนี้เราจะไม่สามารถเก็บข้อมูลไว้ในเครื่องได้ทั้งหมด เช่นหากเราต้องการฟังเพลงเราจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตไว้ตลอดเวลา เพื่อรับฟัง เป็นต้น

ขณะนี้มีบริการอะไรน่าสนใจบ้าง
เดี๋ยวนี้
Streaming Services มีบริการเราอยู่มากมายอาทิเช่น

·       ฟังเพลง
ในตอนนี้วิทยุกำลังลดบทบาทลงอย่างมีนัยสำคัญ เราเลือก
Streaming Services แทนเพราะสามารถฟังได้ฟรี (หรือมีค่ารายเดือนหากต้องการอัพเกรด) แลกกับเพลงโปรด หรือ Playlist เจ๋งๆ ที่ทางผู้ให้บริการจัดให้ นอกจากนี้ยังเลือกเพลงเก็บเข้า Playlist ส่วนตัวเพื่อไว้ฟังในโอกาสต่างๆ ได้ บริการที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในตอนนี้เช่น Joox นั่นเองค่ะ

·       ดูหนัง ดูทีวี
สื่อที่กำลังก้าวเข้ามาแทนทีวีแบบเก่าก็คือวิดีโอแบบออนไลน์ หรือแม้แต่
Live สดที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงอยู่ในปัจจุบันนี้ ซึ่งเราสามารถรับชมได้ทุกที่ผ่านการ Stream ด้วยอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงนั่นเองค่ะ ซึ่งมีบริการต่างๆ ให้เราเลือกใช้อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Line TV หรือแม้แต่ YouTube ก็ตาม โดยอุปกรณ์ที่ใช้รับชมนั้นสามารถเลือกเองได้ทั้งผ่านสมาร์ทโฟน หรือแม้แต่ Android TV เพื่อการรับชมที่สะดวกสบาย และระบบเสียงที่ดีขึ้นนั่นเองค่ะ·       เล่นเกม
จะมีใครเชื่อว่าตอนนี้เราสามารถเล่นเกมโปรดผ่านระบบ Streaming ได้แล้ว โดยไม่ต้องซื้อเกม หรือติดตั้งเกมไว้บนเครื่อง ไม่ว่าจะผ่านระบบ PlayStation หรือ PC ก็ตาม โดยอุปกรณ์ที่ใช้เล่นก็ไม่จำเป็นต้องมีสเปคสูงแต่อย่างไรเพราะเกมจะถูกประมวลผลมาให้เรียบร้อยแล้ว ขอให้อินเตอร์เน็ตมีความเร็วสูงเพียงพอ ก็สามารถเพลิดเพลินกับเกมสนุกๆ ภาพคมชัดได้แบบไม่ยากเย็น แถมเซฟเกมก็ถูกเก็บไว้ในระบบ Cloud นำไปเล่นที่ไหนก็ได้ สบาย (ปัจจุบันมีการคิดค่าใช้จ่ายเป็นรายชั่วโมง) ซึ่งต่อไปเราอาจจะได้เห็นบริการที่หลากหลาย และราคามีประหยัดมากขึ้น ถึงตอนนั้นเราอาจจะไม่ต้องซื้อแผ่น หรือดาวน์โหลดมาติดตั้งให้เสียเวลาก็เป็นได้

Streaming Services บริการคูลๆ แบบนี้กำลังก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราอย่างปฏิเสธไม่ได้ เมื่ออินเตอร์เน็ตเร็วขึ้น เราก็จะมีความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น ตัวเลือกที่มากขึ้น และสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นเช่นเดียวกันค่ะ

 

More Entertainments